Thư Ngỏ Đầu XUÂN

Thân gửi toàn thể Anh /Chị/ Em trong công ty


Cứ mỗi dịp Xuân về chúng ta ai ai cũng thường chúc tụng cho nhau những điều tốt đẹp & hạnh phúc nhất trong cuộc sống cho khởi đầu năm Mới của mỗi người luôn được thuận lợi và bình an ! 
Tuy nhiên, có một điều trong mỗi chúng ta chưa thật sự hiểu rõ  “thế nào là An lạc trong tâm hồn và bình an trong cuộc sống “ đúng như lời chúc tụng đầu năm mà mỗi người thường dành tặng cho nhau !?  Và có lẽ tất cả Anh / Chị / Em trong công ty chúng ta cũng chưa biết rõ con đường nào để giúp chúng ta đến đích của sự an lạc & hạnh phúc thực sự trong thân và tâm. 
Nhân dip đầu năm mới, Ban Giám Đốc CTy muốn mượn bài thơ “ Thế nào là Được “  gửi đến toàn thể anh chị em trong Cty để mỗi người có thể tự tìm ra niềm vui hạnh phúc ngay những gì mình đang có !   
Bài thơ: Thế Nào Là Được
Sống một kiếp. Bình An là được.
2 bánh 4 bánh, đi được là được.
Tiền ít tiền nhiều, đủ ăn là được.
Người xấu người đẹp, dễ coi là được.

Người già người trẻ, miễn khỏe là được.
Nhà giàu nhà nghèo, hòa thuận là được.
Ông xã về trễ, miễn về là được.
Bà xã càu nhàu, chăm lo là được.
Khi con còn nhỏ, dạy dỗ thật nghiêm.
Tiến sỹ cũng được, bán rau cũng xong.
Sau khi trưởng thành, ngoan ngoãn là được.
Nhà to nhà nhỏ, có chỗ ở là được.

Hàng hiệu hay không, mặc được là được.
Tất cả phiền não, biết xả là được.
Kiên trì cố chấp, biết bỏ buông là được.
Sống một kiếp người, bình an là được.

Không phải có tiền, muốn gì cũng được.
Tâm tốt việc tốt, có thể thay đổi số mệnh.
Ai đúng ai sai, Trời Hieu la duoc

Cũng qua bài thơ này, BGĐ mong muốn chia sẻ thêm nhiều điều về Nhân Duyên khi tất cả chúng ta có mặt trong  cùng một mái nhà chung của Công ty Lâm Hoàng Phát, thật sự không ngẫu nhiên khi tất cả chúng ta đều có gặp nhau để đi cùng nhau một con tàu, để đồng hành trên suốt chặng đường sự nghiệp, vì không dễ dàng chúng ta gặp được nhau,  được trò chuyện và được cùng nhau gắn bó để làm chung một công việc mà mình yêu thích, cùng được kiếm tài lộc trong một mái nhà, cùng vui, cùng buồn theo từng cung bật của cuộc sống ngay tại địa chỉ này mỗi ngày, mỗi năm đi qua là mỗi ngày thêm gắn bó ! …….Và đã là Nhân Duyên rồi thì chúng ta cần phải biết trân quí những giây phút bên nhau, và được cùng nhau vượt qua những thử thách sóng gió trên con thuyền chung của Công ty Lâm Hoàng Phát.
Cũng trên tinh thần của Đạo đức nghề nghiệp nói riêng và Đạo Phật nói chung đều dạy con người sống và làm việc bằng cái Tâm Đức vì tất cả mọi sự vật của chúng ta có được trên đời này đều từ Phúc Đức mà ra, tài năng chỉ là bề nổi của một vấn đề, còn tất cả đều từ Âm Đức mà có được. Chính vì vậy không ngoài việc kiếm tiền, mà chúng ta cần phải biết kiếm Phước và tích Phước từ những công việc hàng ngày chúng ta làm,  từ những hành động chúng ta cư xử đối đãi với nhau, với khách hàng, với đồng nghiệp, và với những người cấp trên, cấp dưới của mình,  ví dụ như việc chúng ta làm ở tại đây dù có một chút mệt mỏi, khó khăn nào đó thì chúng ta cũng nên cùng nắm tay nhau 

Các tin tức khác

Công đức ý nghĩa

Công Ty Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát kỷ niệm 6 năm thành lập 19/5/2011 – 19/5/2017 & mừng đại lễ phật đản pl.2561 – al.13/4/2017C


Công ty gỗ sồi Lâm Hoàng Phát tổ chức Lễ Phật Đản

Nối tiếp thành công, BGĐ Công ty Lâm Hoàng Phát hân hoan tổ chức Chương trình “Dù Bận Vẫn Tu” – kỳ 6, với chủ đề “Phật Đản – An Lạc thân tâm”, tạo điều kiện cho tất cả thành viên cùng hòa chung vào niềm hân hoan của các Phật tử khắp mọi nơi để tổ chức Lễ Đản Sanh – Sinh nhật của Đức Phật như thể hiện lòng kính ngưỡng của những người con Phật. Đây cũng là dịp để mọi người trong công ty (có thể là Phật tử hoặc không theo đạo Phật) cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của sự ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa Lễ Tắm Phật ngay tại không gian hội trường căn tin của công ty.


TT. Huế: Tặng quà Tết và học bổng cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Xuân Lộc, huyện Phú Lộc

Sáng ngày 13/01/2017 (16/12 năm Bính Thân) tại Trường Tiểu học Xuân Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT. Huế đã diễn ra buổi trao quà Tết yêu thương và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đến các em học sinh các khối của trường. 


Đạo tràng Tâm Như Hạnh cung thỉnh khai kinh dược sư đầu năm

Bao nhiêu oan trái đeo mang

Bệnh từ tâm thức ra ngoài xác thân

Lưu Ly Quang Phật đỡ nâng

Bao nhiêu tai ách tham sân buông rời


Oxy – Máy trợ thở điều trị Fo

Túi thuốc Fo là nguồn trợ giúp cấp bách nhất ngay thời điểm này để kip cấp cứu & trả lai sự sự sống cho những bệnh nhân FoNếu đói Oxy – Thiếu Oxy- Không có Oxy thì sự sống sẽ chấm dứt ………


Thành trụ hoại không

P/s : Ngày rằm 1/8 đầu tháng – Hoa sen nhà em lai nở – cầu mong 

 & Hy vọng cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại với người dân thành phố! 


Hành Trình Giúp nhau mùa dịch

Đến nay bao nhiêu ngày sài gòn giãn cách mà dịch vẫn chưa được giảm vì số lượng F0 còn ủ bệnh nhiều quá , bao giờ mới khỏi bệnh đây hỡi Sài Gòn ơi … trăn trở mãi bởi khu tôi những gia đình F0 và khó khăn quá nhiều đến nay mọi người dân đã cạn kiệt về sức người sức của… ,


NGÀY THIỆN NGUYỆN QUỐC TẾ -2021

Chúc tất cả các mạnh thường quân và nhóm KẾT NỐI & TRAO YÊU THƯƠNG sức khỏe- hạnh phúc- bình an


Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương

Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương đến bệnh viện dã chiến điều trị Covid và nhu yếu phẩm cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn…Thương lắm những anh chị em đồng hành, cảm ơn hàng xóm đường 5 Lakeview và các mạnh thường quân đã hỗ trợ.


Nghe bà con nói thế này nên cứ lăn bánh tiếp viện hoài là vậy

Nhóm tui mình như được tiếp thêm sức và đã 3 tháng nay rồi không ngừng nghỉ – Hết dịch mới hết đi


Mình chẳng còn nhớ bao nhiêu chuyến hàng kết nối và trao yêu thương gửi đi

bao nhiêu nơi và bao nhiêu hình ảnh luu giữ nữa ….!!! Chỉ biết rằng dù hôm nay 2 ngày nay nghĩ lễ nhưng nhóm tui mình vẫn không ngừng nghỉ mà còn chia ra nhiều nhóm nhỏ để có thể tăng cường các chuyến xe để có thể vừa chở đi các Bếp ăn – vừa phát quà các xóm trọ- lai vừa trao tặng hàng cho các YBS – mà vẫn có thể đến một số chùa để cúng dường mùa dich Vây là kêt thúc 2 ngày nghỉ lễ bằng những chuýen hàng gửi đến những nơi cần đến – cả xóm- cả nhóm đường 5 Khu Lake view City vẫn luôn đồng hành cùng nhau để có thể duy trì những bếp ăn, duy trì những chuyến hàng , những phần quà đến người người cần đến …..


Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực

Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực