Lễ Tri Ân Tôn Sư

Chưa có buổi lễ nào lại có nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy!

Bao nhiêu thế hệ đoàn sinh trong ngôi nhà Lam GĐPT của chùa Phước Hải- ai ai cũng háo hức ngày trở về để được thăm thầy và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa – biết bao hình ảnh thân thương – tinh nghịch của tuổi thơ lại tràn về cùng những kỷ niệm đẹp của một thời thanh xuân của chúng tôi đều gắn liền với mái chùa Phước Hải thân thương!

Và cứ thế thời gian dần phai mờ ký ức sau 30 năm — mỗi người mỗi ngã – nhưng dường như trong mỗi trái tim của người con Phật luôn giữ mãi trong tim âm ỉ – để rồi một ngày được hội tựu về trong dịp Lễ Tri Ân Tôn Sư – Thầy tôi Sư Bà Thích Nữ Tịnh Nguyện – tất cả như vỡ oà trong nhiều cảm xúc – từ thế hệ của bố mẹ và các anh chị tôi đều là Phật tư của ngôi chùa Phước Hải – Thầy tôi vẫn vậy – vẫn luôn tận tuỵ qua bao nhiêu thế hệ – sau hơn 30 năm kể từ ngày đầu thành lập GĐPT đến nay – Thầy vẫn nhận ra từng gương mặt trong màu áo lam ngày ấy – chỉ có khác là mỗi người đều nhuốm màu thời gian – có người nay đã bạc trắng mái đầu – người thì dẫn theo cả con và cháu cùng đến dự – ai cũng xúng xính bồi hồi ngày gặp mặt!

Trong đó có cả những đôi bạn trẻ ngày nào nay đã nên duyên nên vợ chồng và dẫn theo các con để cùng hoà chung vào niềm vui ngày hôi ngộ! 

Có người thì đủ duyên đến với cửa Phật trở thành sa môn và cũng có người không kịp góp mặt vì khoảng cách địa lý – và cũng có người mãi mãi không có ngày trở về!!!

Ấy vậy mà Thầy của chúng tôi 90 tuổi vẫn luôn mong ngóng đón chờ các con trở về – Thầy vẫn có thể

điểm danh từng người một! Thầy vẫn minh mẫn nhắc tên và nhắc tật của mỗi người! Và rồi nụ cười từ bi –

nhân hậu của người cùng cái xoa đầu dịu dàng cũng đủ truyền năng lượng yêu thương – như tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi đi tiếp con đường làm Phật sự vì Tam bảo!

Không một lời nào tả hết nỗi lòng và tâm trạng cảm xúc ấy – chỉ biết rằng dù có sóng gió  – thử thách khiến

cho chúng tôi trùng bước không thể trở về ngôi nhà lam thì chúng tôi lại thầm dặn lòng – nếu muốn trở thành đoá sen hồng thì phải chịu nhẫn nại tắm mình trong bùn sâu – vì hoa sen chỉ đẹp trong bùn – vàng thiệt được thử trong lửa đỏ – chuông đồng vang xa chỉ có thể được nung lửa nóng trong nhiều giờ! Hiểu được như vậy chúng tôi nhiều thế hệ đã vượt lên trên tất cả những thử thách – để vượt qua cái bản ngã cái tôi của đời thường trong nhiều sắc màu khác nhau của cuộc sống chỉ để muốn dung hoà trong một màu áo lam thân thương – đoàn kết tạo nên một buỗi lễ tri ân và hội ngô vẹn nghĩa tình Thầy trò và tình huynh đệ sau 30 năm xa cách!

Tâm Như Hạnh

Các tin tức khác

CÔNG ĐỨC Ý NHĨA

CÔNG TY NỘI THẤT GỖ SỒI LÂM HOÀNG PHÁT KỶ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP 19/5/2011 – 19/5/2017 & MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2561 – AL.13/4/2017


Công ty gỗ sồi Lâm Hoàng Phát tổ chức Lễ Phật Đản

Nối tiếp thành công, BGĐ Công ty Lâm Hoàng Phát hân hoan tổ chức Chương trình “Dù Bận Vẫn Tu” – kỳ 6, với chủ đề “Phật Đản – An Lạc thân tâm”, tạo điều kiện cho tất cả thành viên cùng hòa chung vào niềm hân hoan của các Phật tử khắp mọi nơi để tổ chức Lễ Đản Sanh – Sinh nhật của Đức Phật như thể hiện lòng kính ngưỡng của những người con Phật. Đây cũng là dịp để mọi người trong công ty (có thể là Phật tử hoặc không theo đạo Phật) cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của sự ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa Lễ Tắm Phật ngay tại không gian hội trường căn tin của công ty.


TT. Huế: Tặng quà Tết và học bổng cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Xuân Lộc, huyện Phú Lộc

Sáng ngày 13/01/2017 (16/12 năm Bính Thân) tại Trường Tiểu học Xuân Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT. Huế đã diễn ra buổi trao quà Tết yêu thương và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đến các em học sinh các khối của trường. 


Đạo tràng Tâm Như Hạnh cung thỉnh khai kinh dược sư đầu năm

Bao nhiêu oan trái đeo mang

Bệnh từ tâm thức ra ngoài xác thân

Lưu Ly Quang Phật đỡ nâng

Bao nhiêu tai ách tham sân buông rời


Oxy – Máy trợ thở điều trị Fo

Túi thuốc Fo là nguồn trợ giúp cấp bách nhất ngay thời điểm này để kip cấp cứu & trả lai sự sự sống cho những bệnh nhân FoNếu đói Oxy – Thiếu Oxy- Không có Oxy thì sự sống sẽ chấm dứt ………


THÀNH TRỤ HOẠI KHÔNG

P/s : Ngày rằm 1/8 đầu tháng – Hoa sen nhà em lai nở – cầu mong 

 & Hy vọng cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại với người dân thành phố! 


Hành Trình Giúp nhau mùa dịch

Đến nay bao nhiêu ngày sài gòn giãn cách mà dịch vẫn chưa được giảm vì số lượng F0 còn ủ bệnh nhiều quá , bao giờ mới khỏi bệnh đây hỡi Sài Gòn ơi … trăn trở mãi bởi khu tôi những gia đình F0 và khó khăn quá nhiều đến nay mọi người dân đã cạn kiệt về sức người sức của… ,


NGÀY THIỆN NGUYỆN QUỐC TẾ -2021

Chúc tất cả các mạnh thường quân và nhóm KẾT NỐI & TRAO YÊU THƯƠNG sức khỏe- hạnh phúc- bình an


Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương

Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương đến bệnh viện dã chiến điều trị Covid và nhu yếu phẩm cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn…Thương lắm những anh chị em đồng hành, cảm ơn hàng xóm đường 5 Lakeview và các mạnh thường quân đã hỗ trợ.


Nghe bà con nói thế này nên cứ lăn bánh tiếp viện hoài là vậy

Nhóm tui mình như được tiếp thêm sức và đã 3 tháng nay rồi không ngừng nghỉ – Hết dịch mới hết đi


Mình chẳng còn nhớ bao nhiêu chuyến hàng kết nối và trao yêu thương gửi đi

bao nhiêu nơi và bao nhiêu hình ảnh luu giữ nữa ….!!! Chỉ biết rằng dù hôm nay 2 ngày nay nghĩ lễ nhưng nhóm tui mình vẫn không ngừng nghỉ mà còn chia ra nhiều nhóm nhỏ để có thể tăng cường các chuyến xe để có thể vừa chở đi các Bếp ăn – vừa phát quà các xóm trọ- lai vừa trao tặng hàng cho các YBS – mà vẫn có thể đến một số chùa để cúng dường mùa dich Vây là kêt thúc 2 ngày nghỉ lễ bằng những chuýen hàng gửi đến những nơi cần đến – cả xóm- cả nhóm đường 5 Khu Lake view City vẫn luôn đồng hành cùng nhau để có thể duy trì những bếp ăn, duy trì những chuyến hàng , những phần quà đến người người cần đến …..


Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực

Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực