Chương trình “Oai Nghi Tế Hạnh”

I. GIỚI THIỆU:

Ngày 5, mùng 6 tháng 8 năm 2017 vừa qua Công ty TNHH MTV Lâm Hoàng Phát rất vui mừng khi nhận được lời mời tham dự khoá tập huấn “Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo” tại chùa Phật Quang, số 83 Quang Trung – TP. Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang.

Khoá tập huấn quy tụ đông đảo đơn vị tham gia như: sinh viên, giáo viên ĐH Cần Thơ; các trường Đại Học, Cao Đẳng khu vực cũng như một số tỉnh lân cận, công nhân viên của công ty Lâm Hoàng Phát,… với tổng cộng số lượng hơn 400 người.

 Chỉ hai ngày ngắn ngủi trong khoá tập huấn kỹ năng, thành viên tham gia được sinh hoạt, tập huấn với môi trường tập thể, quy củ, trang nghiêm theo đúng tinh thần của các khoá học Phật Giáo. Nhóm công nhân viên gồm 15 người đã được sự đồng ý của ban Giám Đốc công ty Lâm Hoàng Phát tạo điều kiện để tham gia trong tinh thần hoan hỉ, ham học hỏi & tu tập để rèn luyện bản thân, tự soi chiếu lại những hành vi ứng xử của mình trong đời sống và đồng thời về chia sẻ những điều thiện lành cho các anh chị công nhân viên khác tại công ty.

I.   NỘI DUNG KHOÁ TẬP HUẤN:

1.  Lịch trình:

Lịch trình khoá tập huấn trong hai ngày

2. Cảm nhận về khoá tập huấn:

Từ cách đón tiếp, chăm sóc, huấn luyện cho đến việc truyền thông, đạo diễn chương trình, ekip hậu cần đều được tổ chức rất quy củ, hệ thống & chuyên nghiệp. Kể đến thành công của chương trình phải nhắc tới sự góp sức rất lớn của đạo diễn An Đào (Tâm), cô cũng chính là người gieo duyên cho Công ty Lâm Hoàng Phát được tiếp cận & tham gia khoá tập huấn.

Khoá huấn luyện gồm đông đảo các đơn vị

Những bài giảng Pháp của TT. Thích Minh Nhẫn đúng và phù hợp cho từng đối tượng ở mỗi bài. Đặc biệt, với phần Pháp thoại & truyền đăng – “Ân cha nghĩa mẹ” lấy được nước mắt của rất nhiều bạn trẻ, đánh thức chữ Hiếu trong mỗi con người từ đó làm cho người nghe biết trân trọng & yêu thương cha mẹ hơn, có những hành động, cư xử với cha mẹ tốt đẹp hơn.

Chương trình được tổ chức hệ thống, bài bản
Lễ truyền đăng chiếm được nhiều nước mắt của mọi người
Nhân viên Hoàng Minh của Cty Lâm Hoàng Phát được các Thầy tin tưởng
Tham gia góp phần vào thành công của chương trình
Công nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chụp ảnh lưu niệm
Các thành viên vinh dự được chụp ảnh lưu niệm cùng TT Thích Minh Nhẫn

Đối với mỗi cá nhân khi đến với khoá tập huấn và ra về đều được trải nghiệm những bài học vô cùng quý báu. Chúng ta hãy cùng đến với cảm nghĩ từ đáy lòng của anh chị công nhân viên sau hai ngày tham gia khoá tập huấn kỹ năng: “Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo” nhé:

–      “Đây là lần đầu tiên mình được Công ty Lâm Hoàng Phát tạo điều kiện tham gia khoá huấn luyện kỹ năng này, mình cảm thấy rất vui & vô cùng bất ngờ khi chương trình diễn ra hết sức hoành tráng, bài bản. Điều quan trọng nhất là kết thúc khoá huấn luyện mình biết áp dụng những điều được chỉ dạy từ các quý Thầy cho cuộc sống cũng như công việc của bản thân”. – (Nguyễn Đình Vinh – nhân viên công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

–      “Trước khi tham gia khoá huấn luyện sức khoẻ của mình không được tốt, mình cảm thấy tâm hồn & thể chất của mình được cải thiện sau khi tham gia” – ( Nguyễn Thị Minh – nhân viên công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

–      “Nhờ việc tham gia khoá tập huấn, tôi đã học được nhiều điều bổ ích từ tư tưởng Đức Phật, về đạo làm con, về nhân quả trong công việc, về những lễ nghi, về cách vận dụng Đạo Phật vào cuộc sống. Tôi nghĩ cần nhân rộng hơn nữa những khoá tập huấn như thế này đến cho cộng đồng xã hội nhiều hơn nữa” – (Nguyễn Hoàng Minh – nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

–      “Đối với tôi, việc học bao nhiêu lâu không quan trọng mà quan trọng là bạn học được những gì. Hai ngày thôi nhưng Phật Pháp đã đem lại cho tôi những bài học vô cùng quý giá – những điều mà nền giáo dục Việt Nam cần học hỏi. Phật Pháp không hề mơ hồ, Phật Pháp dạy tôi biết ôm Mẹ vào lòng và nói Con yêu mẹ sau mỗi chuyến đi công tác xa về, Phật Pháp dạy tôi không quên gọi điện về hỏi thăm sức khoẻ cha mẹ khi ở nơi xa, Phật Pháp dạy tôi chữ Tâm trong công việc hàng ngày, Phật Pháp dạy tôi biết yêu thương mọi người trên thế giới, biết yêu thương ngay cả kẻ thù của mình,… và còn nhiều điều tốt đẹp hơn nữa Phật Pháp cứ cho đi mà không đòi hỏi nhận lại điều gì”. – ( Ngô Quang Luân – nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

–      Đây là phước lành, là nhân duyên may mắn nhất khi lần đầu tiên Trang tham gia khóa tập huấn kỹ năng quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo cùng với các thành viên trong đạo tràng Tâm Như Hạnh Là người phật tử Trang cảm thấy khóa tập huấn lần này thực sự rất bổ ích và thiết thực đối với các thành viên, nó không chỉ đem lại sự tâm linh mà còn là các giáo dục đạo đức để áp dụng vào đời sống và nhất là trong công việc, và hiểu được làm một người con cần phải báo hiếu cha mẹ như thế nào Trang cũng nhìn nhận ra vấn đề mình cần phải thay đổi từ suy nghĩ đến hành động khi làm việc, không chỉ trách nhiệm, sự trung thành, đoàn kết mà còn nhiệt huyết và cũng thông qua lần này các thành viên đều nhận thấy sự quan trọng khi áp dụng Phật Pháp và cần được truyền tải đến tất cả những thành viên khác chưa có được duyên lành tham gia và cuối cùng Trang xin cảm ơn đến Cty Lâm Hoàng Phát đã tạo mọi điều kiện để mọi người tham gia học hỏi, cảm ơn các Chư Tôn Đức Tăng Ni, các ban hậu cần và các bạn tình nguyện viên chùa Phật Quang -Rạch Giá – Kiên Giang đã giúp đỡ tận tình chu đáo, Kính chúc quý công ty Lâm Hoàng Phát luôn thành công và phát triển, chúc đạo tràng Tâm Như Hạnh thân tâm thường an lạc,vạn sự như ý cát tường, Kính chúc Quý Thầy và Phật tử chùa Phật Quang luôn trọn thành phật đạo”. – ( Nguyễn Thuỳ Trang – nhân viên nhà máy Lâm Hoàng Phát ).

–      “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự khóa tu quản trị đời mình qua tư tưởng Phật giáo, tôi nghĩ rằng chương trình này thật ý nghĩa và bổ ích cho tôi. Giúp tôi áp dụng vào công việc mình đang làm một cách thoải mái hơn về tư tưởng, vững vàng hơn trong thời gian tới. Tôi hy vọng Công ty sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thế này để anh em công nhân có thể tiếp xúc với Phật Pháp nhiều hơn, để công việc có hiệu quả tốt nhất.” – (Nhân viên nhà máy chia sẻ)

–      “Cảm nghĩ của tôi khi được tham dự khóa tập khuấn “Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật giáo tại chùa Phật Quang – TP Rạch Giá. Mở ra một bài học mới cho bản thân và tất cả mọi ngừơi. Biết đựơc đâu là tình cảm gia đình, dạy cho ta biết tôn trọng giá trị của từng hạt cơm, dạy cho chúng ta cách sống thoải mái và cho chúng ta nghe những bài kinh hay và ý nghĩa nhân dịp khoá tu cho ta có duyên lành để gặp và gắn kết với nhau, …  (Nhân viên Hồng Gấm chia sẻ)

–      “Cảm nghĩ của em khi tham gia chương trình tập huấn “quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức phật giáo”: em cảm thấy rất hữu ích và giúp em hiểu hơn nhiều điều, lần đầu tiên em hiểu ra hai từ “tâm khóc là gì” khi nghe bài pháp thoại của thầy về công đức sinh thành của cha mẹ, … rồi chợt nhận ra mình rất hạnh phúc vì được sinh ra trên đời, hạnh phúc vì có cha mẹ. Không những thế tham gia chương trình em còn hiểu hơn về cách sống, sống thế nào để tốt cho bản thân cho gia đình bạn bè và xã hội, hiểu rõ hơn cái “tâm” trong công việc, … chương trình lần này rất là hữu ích và em cũng chân thành cảm ơn Công ty đã tạo điều kiện để chúng em tham gia một chương trình hữu ích như vậy em sẽ truyền đạt cho mọi người trong Công ty những cái hay mà em học được từ khóa tập huấn vừa rồi, … và hi vọng sẽ còn được tham gia nhiều chương trình như vậy nữa, … em chân thành cảm ơn”. – (Nhân viên Công ty)

3.    Kết nối giữa khoá tập huấn và Công Ty Lâm Hoàng Phát:

Điều đặc biệt nhất khi thành viên Lâm Hoàng Phát tham dự khoá tập huấn là nhận được sự ưu ái, quan tâm nhiệt tình từ phía các Thầy. Lâm Hoàng Phát được các Thầy mời tham dự những buổi phỏng vấn, thu âm, thiền trà thường xuyên để trao đổi những vấn đề mà hai bên quan tâm.

Nhân viên Cty Lâm Hoàng Phát được ghi hình & thu âm trong phòng thiền trà của nhà Chùa cùng trụ trì TT Thích Minh Nhẫn

Tại không gian thiền trà, đại diện công ty Lâm Hoàng Phát đã có những trao đổi chân thành, giới thiệu được mong muốn, nguyện vọng của Ban Giám Đốc công ty và những hoạt động liên quan đến Phật sự cũng như các chương trình thiện nguyện. Đại diện Hoàng Minh cùng nhân viên đã kết nối và mong mỏi được sự trợ giúp của các quý Thầy trong các khoá tu hay từ thiện mà Công ty Lâm Hoàng Phát tổ chức. Về phía nhà Chùa, TT Thích Minh Nhẫn cũng rất đồng ý với những hoạt động Phật Pháp & thiện nguyện của Công ty và cho rằng những hoạt động như vậy cần được nhân rộng và phổ biến để doanh nghiệp khác học. TT Thích Minh Nhẫn cũng trao đổi về những dự án mà các Thầy cùng ekip đang trong quá trình thực hiện như: Kêu gọi quyên góp xây dựng 100 căn nhà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mỗi căn hộ là một tập phim kể về chuyến hành trình đó; xây dựng một thư viện tài liệu Công nghệ số về Phật Pháp, cách quản trị đời mình miễn phí cho mọi người; phát triển những khoá tập huấn ra các chùa và khu vực khác, … Qua trao đổi, TT Thích Minh Nhận thấy được năng lực của đại diện công ty nên đã có lời nhờ Hoàng Minh là “hạt nhân” đưa được những mong muốn và dự án của Thầy ra ngoài miền Bắc để làm cầu nối gắn kết duyên lành chạy dọc miền đất nước.

II.TỔNG KẾT:

Sau khoá tập huấn “Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo”, mỗi thành viên đều rút ra được bài học cho riêng mình, từ đó áp dụng vào những cư xử trong cuộc sống, trong công việc sản xuất. Cảm nhận được những lợi ích lớn lao trong các buổi huấn luyện kỹ năng này, phía nhà chùa cùng các đơn vị hứa hẹn sẽ cùng tổ chức & tham gia ở kỳ sau diễn ra vào khoảng 10/9/2017 (dương lịch) để nhiều bạn trẻ được biết, tiếp cận & thấm nhuần những giáo lý Phật Pháp trong việc quản trị đời mình.

Tâm Như Hạnh

Các tin tức khác

ĐĐ. THÍCH TRÍ HUỆ CHIA SẺ PHÁP THOẠI TẠI CÁC DOANH NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ “SỰ CẦN THIẾT CỦA PHẬT PHÁP TRONG DOANH NGHIỆP”

Thượng tọa Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), đã có nhiều buổi chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp trong thời gian qua với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”.


Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
iễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Nhạc sĩ Giác An, tên thật là Nguyễn Quốc Thái, đã từ trần vào ngày 11 tháng 5 năm 2024, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là một nhạc sĩ Phật giáo nổi tiếng với hơn 200 ca khúc ca ngợi đời sống tâm linh và đạo Phật.
Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, thấm đẫm tình yêu thương và lòng từ bi.

Thái tử Tất Đạt Đa – Người gieo mầm giác ngộ cho nhân thế

Thái Tử Tất Đạt Đa – Vị tổ sư của Phật giáo
Thái Tử Tất Đạt Đa, còn được biết đến với danh xưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người đã sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu tín đồ.


Lòng Từ Bi Của Đức Phật – Vầng Mặt Trời Soi Sáng Con Đường Giác Ngộ

Như vầng trăng thanh tao soi sáng màn đêm, lòng từ bi của Đức Phật rạng ngời, xua tan màn sương vô minh, dẫn dắt chúng sinh trên con đường giác ngộ. Lòng từ bi ấy tựa suối nguồn mát lành, tưới tắm tâm hồn khô cằn, mang đến sự an lạc và thanh tịnh cho mọi chúng sinh.


Bí quyết quản lý chi tiêu gia đình: Hạnh phúc từ lời Phật dạy

Giữa bộn bề cuộc sống, làm sao để vun vén tổ ấm hạnh phúc mà không lo lắng về tài chính?


Ánh sáng Từ Bi: Ý nghĩa thâm sâu của Nghi thức thả đèn hoa đăng trong Phật Giáo

Dưới góc nhìn Phật giáo, nghi thức thả đèn hoa đăng không chỉ mang vẻ đẹp lung linh huyền ảo mà còn ẩn chứa những tầng ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và triết lý.


Lợi ích của việc ăn chay theo quan điểm Phật Giáo – Thức tỉnh lòng từ bi và thanh lọc tâm hồn

Trong Phật giáo, việc ăn chay không chỉ đơn thuần là một chế độ ăn uống, mà còn là một hành trình tu tập hướng đến sự giác ngộ. Ăn chay thể hiện lòng từ bi đối với tất cả chúng sinh, giúp con người rèn luyện tâm tính và thanh lọc thân tâm.


Biểu tượng Đản sinh Đức Phật: Dấu ấn giác ngộ viên mãn

Dưới tán Bồ đề linh thiêng, Thái tử Tất Đạt Đa chào đời trong ánh hào quang rực rỡ, mang theo sứ mệnh cao cả giải thoát chúng sinh khỏi bể khổ. Hình ảnh Đản sinh của Ngài, với những chi tiết phi thường, đã trở thành biểu tượng thiêng liêng trong Phật giáo, ẩn chứa những tầng ý nghĩa sâu sắc về con đường giác ngộ.


Phóng sinh – Lan tỏa yêu thương, gieo mầm thiện quả – Kỷ niệm Phật đản 2024

Tâm từ bi rộng mở, gieo mầm thiện quả

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak 2024, lòng từ bi hân hoan lan tỏa khắp chốn, khơi dậy trong mỗi Phật tử mong muốn gieo trồng thiện hạnh, hồi hướng công đức. Phóng sinh – hành động cao đẹp, thể hiện lòng từ bi đối với muôn loài, chính là cơ hội để mỗi người cùng chung tay vun đắp thiện duyên, gieo mầm cho những điều tốt đẹp trong tương lai.


Thanh Tẩy Tâm Hồn, Hướng Đến Giác Ngộ: Lễ Mộc Dục

Dưới bầu trời tháng Tư thanh bình, tiếng chuông Chùa ngân nga vang vọng như lời chào đón những tâm hồn tìm về chốn thanh tịnh. Lễ Mộc Dục, nghi thức thiêng liêng truyền thống, một lần nữa được diễn ra trang nghiêm tại các tự viện Phật giáo trên khắp Việt Nam, thu hút đông đảo Phật tử và du khách tham gia.


Tìm hiểu Về Lễ Phật Đản và Ý nghĩa của Đại Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản, hay còn được gọi là Đại Lễ Vesak, là một trong những ngày Lễ quan trọng nhất của Phật giáo, được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 âm lịch hàng năm. Đây là dịp để người Phật tử tưởng nhớ về ngày sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, vị tổ sư sáng lập ra Phật giáo.


Tiếng chuông Chùa ngân vang – Khúc ca tụng mừng Đại Lễ Phật Đản Sinh 2024

Năm Mậu Thìn 2024, tiếng chuông chùa lại ngân vang thanh thoát, báo hiệu mùa Phật Đản linh thiêng đã về. Dưới tán bồ đề rợp bóng mát, những âm thanh vi diệu như lời gọi mời thanh tịnh, đưa ta về cõi giới thanh tịnh của Đại Lễ Vesak – ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.