Trung thu yêu thương

“Đêm trung yêu thương” vừa qua tổ chức tại Trường tiểu học Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với hơn 1.200 em học sinh tiểu học.

Chuyến đi không chỉ đem đến cho các em nhỏ một chương trình văn nghệ đặc sắc gồm các tiết mục ca nhạc nhiếu nhi, múa lân, múa rối, ảo thuật chuyên nghiệp mà còn có sự xuất hiện của Chị Hằng – chú Cuội cùng những chiếc đèn lồng lung linh và bánh trung thu dành riêng cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Có lẽ đây là đêm trung thu đáng nhớ nhất của các em vì lần đầu tiên ở một huyện xa xôi mà các em có được một đêm Trung thu đầy đủ và trọn vẹn đến như vậy! Không chỉ có các em vui mà ngay cả những thành viên trong chuyến đi thiện nguyện lần này đều có chung một cảm xúc khó tả:

“Tôi như được thấy tuổi thơ của mình khi thấy các cháu vui Trung thu, thấy lại thời tuổi trẻ sôi nổi khi cùng các bạn Share Your Love hát suốt đêm,” (BS Tâm);

“Em đi thế này thấy ý nghĩa quá, mà lại còn vui hơn những chuyến đi du lịch của em trước đây” (Cường VN Airlines);

“Em chỉ muốn… ngày mai lại đi tiếp” (Hoàng Anh – nhóm CLB thiện Nguyện vì trẻ em TNH) … chỉ vài dòng ngắn ngủi để thấy chuyến đi Trung Thu Yêu Thương vừa qua thật sự ý nghĩa thế nào!

Cứ mỗi một chuyến đi của SYL là có thêm nhiều tấm lòng nhân ái quan tâm đến các em để từ đó mở rộng thêm nhiều vòng tay hơn để có thể cùng nhau tổ chức một chuyến đi thăm khám bệnh & phát quà cho hơn 1200 bé trong đó có 410 cháu được khám mắt, 215 cháu được trám răng, 28 cháu được nhổ, cấp 100 kính mắt, cùng với hàng loạt trò chơi, bóng bay, bánh Rock&Roll, sữa tươi cô gái Hà Lan.

Có lẽ đặc biệt nhất trong chuyến đi thăm khám bệnh cho các em nhỏ lần này là sự hiện diện của các anh chị trong CLB Thiện nguyện vì trẻ em TNH đã tổ chức một khu trò chơi tô tượng, tranh cát, tô màu, bong bóng thật hoành tráng để các em được thỏa sức sáng tạo và vui chơi đến nỗi các em quên đi cảm giác sắp vào bước vào phòng Bác sĩ khám bệnh, cũng nhờ vậy mà chẳng có em nhỏ nào “ khóc nhè” đòi mẹ cả, nên các Bác sĩ đã đỡ vất vả rất nhiều trong suốt thời gian khám bệnh cho các bé.

Tạm chia tay với chuyến đi “Trung Thu Yêu Thương” các thành viên trong nhóm thiện nguyện SYL & CLB Thiện nguyện vì trẻ em TNH ai nấy trở lại với công việc hàng ngày của mình tại Sài gòn, nhưng có lẽ hình ảnh của các em nhỏ vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người, để rồi hứa hẹn những chuyến đi tiếp theo sẽ còn nhiều niềm vui với những tấm lòng nhân ái hơn nữa cùng với chúng tôi sẽ được kết nối và sẻ chia đến với đến với các em nhỏ.

Hình ảnh hoạt động

Tâm Như Hạnh

Các tin tức khác

Công thức sống hạnh phúc của Đức Đạt Lai Lạt Ma, ai cũng nên có

10/01/21 00:03 GMT+7Gốc

Đức Đạt Lai Lạt Ma có một công thức sống hạnh phúc ‘3T’ như sau. Mỗi người nên sở hữu, mới có thể an nhiên ngắm nhìn cuộc sống.


Thay vì …

Thay vì ngồi phán xét người khác, hãy dành thời gian quán xét lại chính mình.


Trân trọng phụ nữ là phúc báo nghiệp lành

Phong thủy gia đình chính là từ phụ nữ, phụ nữ tốt thì gia đình tốt, ai biết trân trọng phụ nữ thì sẽ gặt hái được nhiều phúc báo.


Thơ tặng mẹ

Hôm nay con đã lớn khôn

Nhớ lại năm tháng tuổi thơ ngày nào


Người giúp đỡ ta, hãy trân trọng; Người phụ bạc ta, hãy tha thứ

Đời người gặp nhau bởi chữ ‘duyên’. Một số người đến để dạy chúng ta phát triển, một số người bước qua đời ta để cho chúng ta biết đối mặt với thế giới bằng trái tim bình thản.


Lý giải nhân duyên vợ chồng cha mẹ con cái

Đức Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ. Cùng khám phá nghiệp quả, nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái.


Lòng tin là thứ đắt nhất trên đời

19:32 14/11/2019

Phần lớn chúng ta tự đánh giá cái “lòng tin” ấy nhỏ hơn “tiền, quyền, tình” nên chọn 3 cái trên thay vì lòng tin, chứ không phải “tình cờ bị mất”.Phật dạy về tác hại của lời nói dối

Đức Phật dạy, nói dối chia làm 4 loại: vọng ngữ, ỷ ngữ, ác khẩu, lưỡng thiệt.Lễ Tri Ân Tôn Sư

Chưa có buổi lễ nào lại có nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy!