Trung thu yêu thương

“Đêm trung yêu thương” vừa qua tổ chức tại Trường tiểu học Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với hơn 1.200 em học sinh tiểu học. 

Chuyến đi không chỉ đem đến cho các em nhỏ một chương trình văn nghệ đặc sắc gồm các tiết mục ca nhạc nhiếu nhi, múa lân, múa rối, ảo thuật chuyên nghiệp mà còn có sự xuất hiện của Chị Hằng – chú Cuội cùng những chiếc đèn lồng lung linh và bánh trung thu dành riêng cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Có lẽ đây là đêm trung thu đáng nhớ nhất của các em vì lần đầu tiên ở một huyện xa xôi mà các em có được một đêm Trung thu đầy đủ và trọn vẹn đến như vậy! Không chỉ có các em vui mà ngay cả những thành viên trong chuyến đi thiện nguyện lần này đều có chung một cảm xúc khó tả:

“Tôi như được thấy tuổi thơ của mình khi thấy các cháu vui Trung thu, thấy lại thời tuổi trẻ sôi nổi khi cùng các bạn Share Your Love hát suốt đêm,” (BS Tâm);

“Em đi thế này thấy ý nghĩa quá, mà lại còn vui hơn những chuyến đi du lịch của em trước đây” (Cường VN Airlines);

“Em chỉ muốn… ngày mai lại đi tiếp” (Hoàng Anh – nhóm CLB thiện Nguyện vì trẻ em TNH) … chỉ vài dòng ngắn ngủi để thấy chuyến đi Trung Thu Yêu Thương vừa qua thật sự ý nghĩa thế nào!

Cứ mỗi một chuyến đi của SYL là có thêm nhiều tấm lòng nhân ái quan tâm đến các em để từ đó mở rộng thêm nhiều vòng tay hơn để có thể cùng nhau tổ chức một chuyến đi thăm khám bệnh & phát quà cho hơn 1200 bé trong đó có 410 cháu được khám mắt, 215 cháu được trám răng, 28 cháu được nhổ, cấp 100 kính mắt, cùng với hàng loạt trò chơi, bóng bay, bánh Rock&Roll, sữa tươi cô gái Hà Lan.

Có lẽ đặc biệt nhất trong chuyến đi thăm khám bệnh cho các em nhỏ lần này là sự hiện diện của các anh chị trong CLB Thiện nguyện vì trẻ em TNH đã tổ chức một khu trò chơi tô tượng, tranh cát, tô màu, bong bóng thật hoành tráng để các em được thỏa sức sáng tạo và vui chơi đến nỗi các em quên đi cảm giác sắp vào bước vào phòng Bác sĩ khám bệnh, cũng nhờ vậy mà chẳng có em nhỏ nào “ khóc nhè” đòi mẹ cả, nên các Bác sĩ đã đỡ vất vả rất nhiều trong suốt thời gian khám bệnh cho các bé.

Tạm chia tay với chuyến đi “Trung Thu Yêu Thương” các thành viên trong nhóm thiện nguyện SYL & CLB Thiện nguyện vì trẻ em TNH ai nấy trở lại với công việc hàng ngày của mình tại Sài gòn, nhưng có lẽ hình ảnh của các em nhỏ vẫn còn đọng lại trong tâm trí của mỗi người, để rồi hứa hẹn những chuyến đi tiếp theo sẽ còn nhiều niềm vui với những tấm lòng nhân ái hơn nữa cùng với chúng tôi sẽ được kết nối và sẻ chia đến với đến với các em nhỏ.

Hình ảnh hoạt động

Các tin tức khác

Chung tay khơi dậy niềm đam mê học tập – Lễ phát thưởng học sinh giỏi chùa Thanh Tâm 2024

Chùa Thanh Tâm trân trọng thông báo đến quý phụ huynh và các em học sinh về lễ phát thưởng khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh giỏi trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình do Đạo tràng Tâm Như Hạnh tổ chức phối hợp cùng chùa Thanh Tâm.Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn Lần 3 – Nơi thanh lọc tâm hồn và kết nối thanh niên Phật tử

Với tinh thần hướng thiện và mong muốn góp phần bồi dưỡng đạo đức, trí tuệ cho thế hệ trẻ, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh đã đồng hành cùng Ban tổ chức Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn lần thứ 3, diễn ra tại Chùa Linh Sơn Bửu Thiền, Núi Thị Vải vào hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2024.“Vang Tiếng Kinh cầu”, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh góp phần lan tỏa giá trị hiếu đạo

Sự kiện Đạo tràng Tâm Như Hạnh tham gia Pháp hội Vang tiếng Kinh cầu tại Chùa Diêm Phụng, Huế vào ngày 21/6/2017 nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Lễ Bông hồng cài áo là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần hiếu đạo và lòng tri ân đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.


Hành trình tâm linh cùng bé yêu: Khám phá ý nghĩa Tắm Phật

Chào mừng các bạn nhỏ và quý Phật tử

Mùa Phật Đản linh thiêng đã về, lòng người hân hoan hướng về cội nguồn Phật pháp. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến đấng Từ bi Thích Ca Mâu Ni Phật, vị tổ khai sáng Phật giáo, đồng thời gieo vào lòng các bé những hạt mầm thiện lành, hướng các bé đến những giá trị đạo đức cao đẹp.


Thiền Sahaja Yoga Đông Nam Á: Giảm căng thẳng bằng âm nhạc

Ngày 1 tháng 11 năm 2023, đoàn nhạc Thiền Đông Nam Á đã tổ chức buổi biểu diễn tại Công ty TNHH MTV Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát, mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội trải nghiệm thiền định và giảm căng thẳng bằng âm nhạc.


Thượng tọa Thích Trí Huệ chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”

Thượng tọa Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), đã có nhiều buổi chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp trong thời gian qua với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”.


Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Nhạc sĩ Giác An, tên thật là Nguyễn Quốc Thái, đã từ trần vào ngày 11 tháng 5 năm 2024, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là một nhạc sĩ Phật giáo nổi tiếng với hơn 200 ca khúc ca ngợi đời sống tâm linh và đạo Phật.
Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, thấm đẫm tình yêu thương và lòng từ bi.

Thái tử Tất Đạt Đa – Người gieo mầm giác ngộ cho nhân thế

Thái Tử Tất Đạt Đa – Vị tổ sư của Phật giáo
Thái Tử Tất Đạt Đa, còn được biết đến với danh xưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người đã sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu tín đồ.


Lòng Từ Bi Của Đức Phật – Vầng Mặt Trời Soi Sáng Con Đường Giác Ngộ

Như vầng trăng thanh tao soi sáng màn đêm, lòng từ bi của Đức Phật rạng ngời, xua tan màn sương vô minh, dẫn dắt chúng sinh trên con đường giác ngộ. Lòng từ bi ấy tựa suối nguồn mát lành, tưới tắm tâm hồn khô cằn, mang đến sự an lạc và thanh tịnh cho mọi chúng sinh.


Bí quyết quản lý chi tiêu gia đình: Hạnh phúc từ lời Phật dạy

Giữa bộn bề cuộc sống, làm sao để vun vén tổ ấm hạnh phúc mà không lo lắng về tài chính?