Lễ phát quà cho các Chú tiểu

Lễ phát quà cho các chú tiểu học khá giỏi tại La Vân Tuệ Uyển

“Trao tấm lòng đi, gánh yêu thương trở về”

Chương trình nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6/2015

Ngày 31/5/2015 vừa qua CLB Thiện Nguyện Vì Trẻ Em kết hợp CTY TNHH MTV Lâm Hoàng Phát đã hoàn thành chuyến công tác xã hội mang tên “Ngày hội của em” tại Thiền viện chùa Thường Chiếu khu La Vân (Địa chỉ: Số 1C, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai)

Đại diện CLB Thiện Nguyện Vì Trẻ Em (www.tamnhuhanh.com) đã trao tặng: 21 xuất quà và học bổng khen thưởng các chú tiểu có kết quả thi đạt loại giỏi và 59 xuất quà tặng cho học sinh khá cùng hơn 65 phần quà bánh, kẹo, sữa tặng cho các chú tiểu khác nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Ngoài ra, CLB còn tặng thêm nhiều phần quà bao gồm: sữa, mì gói do các bạn tình nguyện viên góp sức quyên tặng.

Chương trình kết thúc với lời chúc: “Mong là năm sau các em sẽ có kết quả giỏi và khá nhiều hơn nữa để CLB có thể tặng nhiều phần quà hơn” .

Ngoài việc đem lại nụ cười cho các em, chuyến đi cũng đem lại sự nhẹ nhàng và hạnh phúc cho chính những tình nguyện viên tham gia chương trình. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên là ngày diễn ra hoạt động chương trình cũng là ngày đại lễ của Phật nên nhóm đã được các thầy hướng dẫn tham quan khuôn viên chùa, thắp nhang lễ phật cùng hoạt động ăn chay niệm phật… Đây là một điều rất bất ngờ và thật hoan hỉ.

Trân trọng cảm ơn các thầy tại chùa Thường Chiếu khu La Vân đã tạo điều kiện thuận lợi để chương trình thành công tốt đẹp. Và sự đóng góp tài trợ từ CLB Thiện Nguyện Vì Trẻ Em Tâm Như Hạnh, Công ty nội thất gỗ sồi Lâm Hoàng Phát, các Nhà Hảo Tâm và tình nguyên viên.

Hẹn gặp lại trong trường trình sắp tới.

Các tin tức khác

Chung tay khơi dậy niềm đam mê học tập – Lễ phát thưởng học sinh giỏi chùa Thanh Tâm 2024

Chùa Thanh Tâm trân trọng thông báo đến quý phụ huynh và các em học sinh về lễ phát thưởng khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh giỏi trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình do Đạo tràng Tâm Như Hạnh tổ chức phối hợp cùng chùa Thanh Tâm.Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn Lần 3 – Nơi thanh lọc tâm hồn và kết nối thanh niên Phật tử

Với tinh thần hướng thiện và mong muốn góp phần bồi dưỡng đạo đức, trí tuệ cho thế hệ trẻ, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh đã đồng hành cùng Ban tổ chức Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn lần thứ 3, diễn ra tại Chùa Linh Sơn Bửu Thiền, Núi Thị Vải vào hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2024.“Vang Tiếng Kinh cầu”, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh góp phần lan tỏa giá trị hiếu đạo

Sự kiện Đạo tràng Tâm Như Hạnh tham gia Pháp hội Vang tiếng Kinh cầu tại Chùa Diêm Phụng, Huế vào ngày 21/6/2017 nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Lễ Bông hồng cài áo là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần hiếu đạo và lòng tri ân đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.


Hành trình tâm linh cùng bé yêu: Khám phá ý nghĩa Tắm Phật

Chào mừng các bạn nhỏ và quý Phật tử

Mùa Phật Đản linh thiêng đã về, lòng người hân hoan hướng về cội nguồn Phật pháp. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến đấng Từ bi Thích Ca Mâu Ni Phật, vị tổ khai sáng Phật giáo, đồng thời gieo vào lòng các bé những hạt mầm thiện lành, hướng các bé đến những giá trị đạo đức cao đẹp.


Thiền Sahaja Yoga Đông Nam Á: Giảm căng thẳng bằng âm nhạc

Ngày 1 tháng 11 năm 2023, đoàn nhạc Thiền Đông Nam Á đã tổ chức buổi biểu diễn tại Công ty TNHH MTV Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát, mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội trải nghiệm thiền định và giảm căng thẳng bằng âm nhạc.


Thượng tọa Thích Trí Huệ chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”

Thượng tọa Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), đã có nhiều buổi chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp trong thời gian qua với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”.


Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Nhạc sĩ Giác An, tên thật là Nguyễn Quốc Thái, đã từ trần vào ngày 11 tháng 5 năm 2024, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là một nhạc sĩ Phật giáo nổi tiếng với hơn 200 ca khúc ca ngợi đời sống tâm linh và đạo Phật.
Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, thấm đẫm tình yêu thương và lòng từ bi.

Thái tử Tất Đạt Đa – Người gieo mầm giác ngộ cho nhân thế

Thái Tử Tất Đạt Đa – Vị tổ sư của Phật giáo
Thái Tử Tất Đạt Đa, còn được biết đến với danh xưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người đã sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu tín đồ.


Lòng Từ Bi Của Đức Phật – Vầng Mặt Trời Soi Sáng Con Đường Giác Ngộ

Như vầng trăng thanh tao soi sáng màn đêm, lòng từ bi của Đức Phật rạng ngời, xua tan màn sương vô minh, dẫn dắt chúng sinh trên con đường giác ngộ. Lòng từ bi ấy tựa suối nguồn mát lành, tưới tắm tâm hồn khô cằn, mang đến sự an lạc và thanh tịnh cho mọi chúng sinh.


Bí quyết quản lý chi tiêu gia đình: Hạnh phúc từ lời Phật dạy

Giữa bộn bề cuộc sống, làm sao để vun vén tổ ấm hạnh phúc mà không lo lắng về tài chính?