CLB Thiện nguyện TNH đến Huế

CLB Thiện nguyện TNH vì trẻ em đã đến với các em học sinh tại Huế

Hàng năm cứ mỗi dịp Xuân về CLB thiện nguyện Tâm Như Hạnh vì trẻ em cùng các thành viên Công ty nội thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát lại tiếp tục lên đường “Kết nối & Trao yêu thương” đến với những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em vùng sâu vùng xa không có điều kiện đón tết với tấm lòng cảm thông sâu sắc.

Hàng năm cứ mỗi dịp Xuân về CLB thiện nguyện Tâm Như Hạnh vì trẻ em cùng các thành viên Công ty nội thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát lại tiếp tục lên đường “ Kết nối & Trao yêu thương “ đến với những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em vùng sâu vùng xa không có điều kiện đón tết với tấm lòng cảm thông sâu sắc đến những thiệt thòi của các em và cũng như mong muốn chia sẻ phần nào những khổ cực mà các em gánh vác cùng gia đình, chỉ với mong muốn duy nhất là đem niềm vui đến cho các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước luôn có được cái Tết thật sự ấm áp, đong đầy hạnh phúc bên gia đình và những người yêu thương.

Và Duyên sự lần này chúng tôi đã kết duyên cùng Thượng Tọa Hồng Nghĩa , trụ trì Chùa Diêm Phụng – Tại Huế, và thầy đã hoan hỷ  kết nối chúng tôi đến với gần 300 em học sinh thuộc diện nghèo tại Trường Tiểu học Xuân Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT. Huế

Đoàn CLB thiện nguyện TNH tập trung tại chùa Diêm Phụng chuẩn b xuất phát từ sáng sớm đến với Trường Phú Lộc – nằm trên huyện Phú Lộc xa xôi cách TP Huế gần 2 tiếng đường xe.

Với thông điêp “Xuân yêu thương – Bính Dậu ấp áp“ năm nay trong suốt thời gian phát động chương trình, CLB cũng đã kết nối với những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân gần xa bao gồm hiện vật và hiện kim để cùng đồng hành với CLB để trao yêu thương không chỉ đến với các em học sinh hiện đang học tại trường mà năm nay còn có những phần quà cho gia đình của các em, với mỗi phần quà là một tấm lòng của chúng tôi trao tặng cho các em gồm 2 ao ấm cho Mẹ và Bé, 1 mùng, 1 block tập học sinh, và 1 bánh pizza, mỗi phần quà trị giá gần 300 ngàn đồng. Ngoài ra, CLB còn trao tặng thêm 5 suất học bổng “Tiếp bước tương lai“ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Chứng nhận học bổng “Tiếp bước tương lai” của CLB trao tặng cho 5 em học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt .
Cùng chào đón các em Dân Tộc thật hồn nhiên
Ánh mắt long lanh rạng ngời của các em học sinh vùng sâu lần đầu tiên được đón tết sớm cùng CLB thiện nguyện TNH của chúng tôi ! Với biết bao niềm vui khi tận tay được cầm những chiếc bong bóng cùng những phần quà Xuân yêu thương!

Bằng tấm lòng nhiệt huyết và trên hết là tình yêu thương đặc biệt dành cho các em nhỏ – chính là những mùa xuân của đất nước – là tương lai của mọi thế hệ – đã giúp chúng tôi không ngại những gian khó trong suốt hành trình kết nối yêu thương đến với các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước.

Chỉ cần nhìn vào ánh mắt nụ cười hồn nhiên của các em thôi, là tất cả bao nhiêu cực nhọc của những người thực hiện những chuyến đi đều tan biến và cũng chính những lời cảm ơn chân tình của các em nhỏ đã tiếp thêm cho chúng tôi sức lực để không ngừng cố gắng, nổ lực làm việc nhiều hơn nữa, để hàng năm CLB chúng tôi có thêm nhiều điều kiện hơn nữa để có thể mở rộng kết nối những vòng tay và trái tim để trao thêm những yêu thương hơn nữa đến với các em nhỏ thân thương, một năm cũng đã khép lại với biết bao kỷ niệm về những chuyến đi thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, Hy vọng với chương trình khởi động đầu xuân này sẽ hứa hẹn ngày càng nhiều hơn nữa những chuyến đi ý nghĩa đến với những mảnh đời kém may mắn và khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi đang vẫn luôn cố gắng hết mình để các hành trình yêu thương mãi luôn đong đầy trong mỗi dịp xuân về.

Bài phát biểu tri ân của em Hoàng Thị Lài đã thật sự chạm đến trái tim của tất cả những người có mặt trong buổi lễ treo học bổng, những lời chia sẽ của em cũng chính là nguồn động viên – khích lệ tinh thần lớn lao đối với những người thực hiện chương trình chúng tôi.
Sắc xuân đã tràn về Trường Phú Lộc – Huyện Phú Lộc  – Huế

Tiếp nối thành công của các chương trình thiện nguyện TNH tại các địa phương vùng sâu vùng xa vào mỗi dịp cuối năm CLB tiếp tục tổ chức chương trình từ thiện thường niên mang tên “TẾT YÊU THƯƠNG 2016” với phương châm: quyên góp, ủng hộ, tiếp sức cho các em đến trường chia sẻ phần nào khó khăn, giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng cao vượt qua những thời tiết lạnh giá trong mỗi dịp Xuân về.

Chương trình sẽ không thể thành công nếu không có sự đồng cảm và đồng hành của các Nhà Hảo Tâm vẫn luôn lặng thầm đóng góp những phần quà nhỏ bé của mình đó là những tấm lòng của chị Chi Lai (Cty Nội thất Chi Lai) ủng hộ 300 áo ấm cho các mẹ; Chị Hà (Cty Tòa nhà Petrolimex_PLC SG) ủng hộ 300 cái mùng, nhà hàng Little Italy thuộc công ty cổ phần du lịch DMZ Huế Anh ủng hộ 300 phần bánh pizza.

Bên cạnh đó còn có những trái tim đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ tại địa phương huyện Phú Lộc – Huế đã luôn đồng hành cùng chương trình để có thể điều phối chuyến đi của CLB của chúng tôi hoàn thành sứ mệnh. Mong rằng sau mỗi chương trình trở về, khi ngồi ngắm lại những ánh mắt nụ cười cùng cái nắm tay nhỏ bé khi đoàn thiện nguyện chúng tôi được chụp cùng với các em nhỏ, cũng như nghe lại những lời tri ân hết sức xúc động đó chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến mà không một ngôn từ nào có thể mô tả được – hình ảnh của các em vẫn mãi là nguồn động lực to lớn cho tất cả chúng tôi – Những thành viên trong CLB thiện nguyện TNH và các Nhà Hảo Tâm cũng như các tình nguyện viên trên khắp mọi vùng đất nước mà chúng tôi đã có dịp gặp nhau để Kết nối & Trao Yêu Thương.

Em Thảo – Ban tuyên truyền tại Tp HUế là một trong những  tình nguyện viên năng nỗ và hỗ trợ nhiệt tình CLB chúng tôi, nếu không có sự góp sức của em, chương trình sẽ không có được sự thành công này.
Em Nguyệt Ánh – đến từ Tam Kỳ xa xôi cũng đã hội ngộ cùng đoàn thiện nguyện chúng tôi trong suốt hành trình 2 ngày tại Huyện Phú Lộc – Huế. Chân thành cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của em đã đồng hành cùng chương trình .
Đặt biệt, chân thành cảm niệm ơn đức của Thầy Hồng Nghĩa đã kết nối và cùng đồng hành trao yêu thương của CLB thiện nguyện TNH đến với Huyện Phú Lộc, Huế để những thành viên CLB thiện nguyện chúng tôi có thể kêt nối những trái tim yêu thương từ Thành phố HCM đến với những trái tim tại vùng quê nghèo xa xôi ở Huyện Phú Lộc – Huế

Sự hội ngộ nào cũng phải tạm chia tay để trở về với cuộc sống tất bật hàng ngày, nhịp sống vẫn hối hả chỉ có những yêu thương vẫn đọng mãi, để luôn giữ mãi những tình cảm của những miền quê nghèo xa xôi mà CLB chúng tôi có dịp làm chương trình Kết Nối & Trao Yêu Thương trong suốt 1 năm qua từ TPHCM, Đà Lạt, Nha Trang, Hà Tình, Đà Nẵng, Huế… đó sẽ là những chuỗi kỷ niệm thật đẹp của tất cả những thành viên trong CLB cũng như những người đã từng đồng hành chương trình với CLB, để cùng nhau hướng tới một năm mới hy vọng sẽ kết nối rộng hơn những vòng tay để có thể thực hiện nhiều chương trình hơn nữa đến với không chỉ các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước mà còn đến với những trẻ em trên thế giới! Một chút ước nguyện của CLB nhân dịp xuân về chỉ đơn giản như vậy!  

Các tin tức khác

Chung tay khơi dậy niềm đam mê học tập – Lễ phát thưởng học sinh giỏi chùa Thanh Tâm 2024

Chùa Thanh Tâm trân trọng thông báo đến quý phụ huynh và các em học sinh về lễ phát thưởng khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh giỏi trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình do Đạo tràng Tâm Như Hạnh tổ chức phối hợp cùng chùa Thanh Tâm.Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn Lần 3 – Nơi thanh lọc tâm hồn và kết nối thanh niên Phật tử

Với tinh thần hướng thiện và mong muốn góp phần bồi dưỡng đạo đức, trí tuệ cho thế hệ trẻ, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh đã đồng hành cùng Ban tổ chức Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn lần thứ 3, diễn ra tại Chùa Linh Sơn Bửu Thiền, Núi Thị Vải vào hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2024.“Vang Tiếng Kinh cầu”, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh góp phần lan tỏa giá trị hiếu đạo

Sự kiện Đạo tràng Tâm Như Hạnh tham gia Pháp hội Vang tiếng Kinh cầu tại Chùa Diêm Phụng, Huế vào ngày 21/6/2017 nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Lễ Bông hồng cài áo là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần hiếu đạo và lòng tri ân đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.


Hành trình tâm linh cùng bé yêu: Khám phá ý nghĩa Tắm Phật

Chào mừng các bạn nhỏ và quý Phật tử

Mùa Phật Đản linh thiêng đã về, lòng người hân hoan hướng về cội nguồn Phật pháp. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến đấng Từ bi Thích Ca Mâu Ni Phật, vị tổ khai sáng Phật giáo, đồng thời gieo vào lòng các bé những hạt mầm thiện lành, hướng các bé đến những giá trị đạo đức cao đẹp.


Thiền Sahaja Yoga Đông Nam Á: Giảm căng thẳng bằng âm nhạc

Ngày 1 tháng 11 năm 2023, đoàn nhạc Thiền Đông Nam Á đã tổ chức buổi biểu diễn tại Công ty TNHH MTV Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát, mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội trải nghiệm thiền định và giảm căng thẳng bằng âm nhạc.


Thượng tọa Thích Trí Huệ chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”

Thượng tọa Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), đã có nhiều buổi chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp trong thời gian qua với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”.


Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Nhạc sĩ Giác An, tên thật là Nguyễn Quốc Thái, đã từ trần vào ngày 11 tháng 5 năm 2024, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là một nhạc sĩ Phật giáo nổi tiếng với hơn 200 ca khúc ca ngợi đời sống tâm linh và đạo Phật.
Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, thấm đẫm tình yêu thương và lòng từ bi.

Thái tử Tất Đạt Đa – Người gieo mầm giác ngộ cho nhân thế

Thái Tử Tất Đạt Đa – Vị tổ sư của Phật giáo
Thái Tử Tất Đạt Đa, còn được biết đến với danh xưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người đã sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu tín đồ.


Lòng Từ Bi Của Đức Phật – Vầng Mặt Trời Soi Sáng Con Đường Giác Ngộ

Như vầng trăng thanh tao soi sáng màn đêm, lòng từ bi của Đức Phật rạng ngời, xua tan màn sương vô minh, dẫn dắt chúng sinh trên con đường giác ngộ. Lòng từ bi ấy tựa suối nguồn mát lành, tưới tắm tâm hồn khô cằn, mang đến sự an lạc và thanh tịnh cho mọi chúng sinh.


Bí quyết quản lý chi tiêu gia đình: Hạnh phúc từ lời Phật dạy

Giữa bộn bề cuộc sống, làm sao để vun vén tổ ấm hạnh phúc mà không lo lắng về tài chính?