TRUNG THU YÊU THƯƠNG tại Thiền viện Trúc Lâm

Như thường lệ, hàng năm Tết Trung Thu lai rộn ràng , nô nức khắp nơi không chỉ để dành cho các bé thiếu nhi mà còn là Tết trung thu của các chú Tiểu nhỏ tại chốn thiền Môn

Trung thu năm nay ,Nhờ duyên lành của em Trang Đan Châu kết nối cùng Quý thầy ở Thiền viện Trúc Lâm – để tổ chức chương trình TRUNG THU YÊU THƯƠNG – gieo duyên cùng 200 Chú Tiểu để có một đêm Trung Thu thật ấp áp, vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.!

Chỉ trong gần 1 tuần Phát động Chương trình , Quý Thầy cùng 200 Chú tiểu dễ thương đã có những tiếc mục văn nghệ cây nhà lá vườn thật đặc sắc và đậm chất thiền vị tại La Vân- Tuệ Uyển , chưa kể những tác phẩm lồng đèn đầy sáng tạo của các Chú tiểu tự làm rất công phu va tuyệt đep!

Ngoài ra Các chú Tiểu còn được tham gia trò chơi dân gian vui nhộn, ấn tượng như: Đố vui dân gian va Phật học ý nghĩa , cùng thưởng thức những màn múa lân do các quý Thầy tự biên tự diễn rất đặc sắc va rất chuyên nghiệp!
Cuối chương trình, không thể thiếu tiếc muc đươc mong chờ nhất đó là rước lồng đèn và Phát quà , cùng nhau vui phá cỗ Trung thu…, mang lại một sân chơi y nghia
cho các Chú Tiểu tại Thiền viện có được những kỷ niệm thời thơ ấu cùng nhau tại Thiền môn !

Dù các Chú Tiểu sống xa cha mẹ từ nhỏ nhưng trong ánh mắt & nụ cười dễ thương ngây thơ của các Chú điệu tại thiền viện luôn nở nụ cười tươi hanh phúc bên mái ấm già lam , cùng sống chung một mái chùa ngày ngày tu tập – tu học, những nụ cười tươi hoan hỷ này trong ngày Trung thu bên nhau sẽ mãi là kỷ niệm đẹp thời thơ ấu của các Chú tiểu sau này khi lớn lên !

Mình có duyên lành làm nhiều ctrinh trung thu tại nhiều nơi , Nhưng mỗi lần được làm Trung Thu tại các Thiền viện – tai Chùa có các Chú tiểu … là mình lại có một cảm xúc rất đặc biệt khó quên! Ngày trở lại Thiền viện Trúc Lâm – La vân – Tue uyển năm nay cũng có cảm xuc vậy
, Có Chú Tiểu Lớn ( nay đã là Sadi 20 tuổi ) đến chào Cô Tâm Như Hạnh và nhắc lai kỷ niệm Trung Thu xưa tai Thiền viện mình đã tổ chức –, Mình thật sự không nhận ra , vì Chú Tiểu ngày xưa nay đã lớn & cũng trong đêm Trung thu năm nay là người đàn hát & quản trò cho các Chú tiểu đàn em , Nhìn một hành trình đep của các Chú tiểu tại La vân – Tuệ Uyển , Mình lại cảm thấy Hạnh phúc với con đường các các Chú tiểu đã chọn!

Đang suy nghĩ mien man , thì trên sân khấu lại vang lên bài hát “ Chú tiểu Ngây Thơ “ do các chú tiểu tự đàn hát thật xúc động!!

“Tôi yêu chú tiểu ngây thơ
Biết vì sao chú lại ở chùa
Lâu lâu thấy tiểu ngây ngô
Cầm chổi chà đi quét lá đa.

Tôi yêu chú đã xa cha
Xa mẹ hiền ngày đêm thương nhớ
Đôi khi thấy tiểu đăm chiêu
Mắt lệ nhòa vì không thuộc bài.

Đời còn có biết bao sắc màu lam ấy
Người người vui bên mái ấm gia đình
Còn chú tiểu, đâu là chiếc lá vô sanh
Mà vượt qua gian khổ kiếp tu hành.

Tôi yêu dáng tiểu ngây thơ
Áo màu lam chú mặc ở chùa
Chén cơm dưa muối tương rau
Nhưng tấm lòng các chú thanh cao.

Mong sao chú tiểu an vui
Bên mái chùa ngày đêm tinh tấn
Để đem tiếng mỏ câu kinh
Trải tâm từ cầu an cho đời.”

Các tin tức khác

Công đức ý nghĩa

Công Ty Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát kỷ niệm 6 năm thành lập 19/5/2011 – 19/5/2017 & mừng đại lễ phật đản pl.2561 – al.13/4/2017C


Công ty gỗ sồi Lâm Hoàng Phát tổ chức Lễ Phật Đản

Nối tiếp thành công, BGĐ Công ty Lâm Hoàng Phát hân hoan tổ chức Chương trình “Dù Bận Vẫn Tu” – kỳ 6, với chủ đề “Phật Đản – An Lạc thân tâm”, tạo điều kiện cho tất cả thành viên cùng hòa chung vào niềm hân hoan của các Phật tử khắp mọi nơi để tổ chức Lễ Đản Sanh – Sinh nhật của Đức Phật như thể hiện lòng kính ngưỡng của những người con Phật. Đây cũng là dịp để mọi người trong công ty (có thể là Phật tử hoặc không theo đạo Phật) cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của sự ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa Lễ Tắm Phật ngay tại không gian hội trường căn tin của công ty.


TT. Huế: Tặng quà Tết và học bổng cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Xuân Lộc, huyện Phú Lộc

Sáng ngày 13/01/2017 (16/12 năm Bính Thân) tại Trường Tiểu học Xuân Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Nam Đông, tỉnh TT. Huế đã diễn ra buổi trao quà Tết yêu thương và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đến các em học sinh các khối của trường. 


Đạo tràng Tâm Như Hạnh cung thỉnh khai kinh dược sư đầu năm

Bao nhiêu oan trái đeo mang

Bệnh từ tâm thức ra ngoài xác thân

Lưu Ly Quang Phật đỡ nâng

Bao nhiêu tai ách tham sân buông rời


Oxy – Máy trợ thở điều trị Fo

Túi thuốc Fo là nguồn trợ giúp cấp bách nhất ngay thời điểm này để kip cấp cứu & trả lai sự sự sống cho những bệnh nhân FoNếu đói Oxy – Thiếu Oxy- Không có Oxy thì sự sống sẽ chấm dứt ………


Thành trụ hoại không

P/s : Ngày rằm 1/8 đầu tháng – Hoa sen nhà em lai nở – cầu mong 

 & Hy vọng cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại với người dân thành phố! 


Hành Trình Giúp nhau mùa dịch

Đến nay bao nhiêu ngày sài gòn giãn cách mà dịch vẫn chưa được giảm vì số lượng F0 còn ủ bệnh nhiều quá , bao giờ mới khỏi bệnh đây hỡi Sài Gòn ơi … trăn trở mãi bởi khu tôi những gia đình F0 và khó khăn quá nhiều đến nay mọi người dân đã cạn kiệt về sức người sức của… ,


NGÀY THIỆN NGUYỆN QUỐC TẾ -2021

Chúc tất cả các mạnh thường quân và nhóm KẾT NỐI & TRAO YÊU THƯƠNG sức khỏe- hạnh phúc- bình an


Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương

Xóm nhỏ mình lại tiếp tục góp những chuyến hàng yêu thương đến bệnh viện dã chiến điều trị Covid và nhu yếu phẩm cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn…Thương lắm những anh chị em đồng hành, cảm ơn hàng xóm đường 5 Lakeview và các mạnh thường quân đã hỗ trợ.


Nghe bà con nói thế này nên cứ lăn bánh tiếp viện hoài là vậy

Nhóm tui mình như được tiếp thêm sức và đã 3 tháng nay rồi không ngừng nghỉ – Hết dịch mới hết đi


Mình chẳng còn nhớ bao nhiêu chuyến hàng kết nối và trao yêu thương gửi đi

bao nhiêu nơi và bao nhiêu hình ảnh luu giữ nữa ….!!! Chỉ biết rằng dù hôm nay 2 ngày nay nghĩ lễ nhưng nhóm tui mình vẫn không ngừng nghỉ mà còn chia ra nhiều nhóm nhỏ để có thể tăng cường các chuyến xe để có thể vừa chở đi các Bếp ăn – vừa phát quà các xóm trọ- lai vừa trao tặng hàng cho các YBS – mà vẫn có thể đến một số chùa để cúng dường mùa dich Vây là kêt thúc 2 ngày nghỉ lễ bằng những chuýen hàng gửi đến những nơi cần đến – cả xóm- cả nhóm đường 5 Khu Lake view City vẫn luôn đồng hành cùng nhau để có thể duy trì những bếp ăn, duy trì những chuyến hàng , những phần quà đến người người cần đến …..


Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực

Luôn giữ vững sự đáng yêu và tinh thần tích cực