Giáng Sinh – Mùa của Yêu thương!

“Giáng Sinh không phải chỉ là thời gian thắp nến và nâng ly chúc mừng;

Giáng Sinh còn là tình bằng hữu thắm thiết làm sáng ngời cả năm.

Giáng Sinh chính là sự tử tế và ân cần, chính là niềm hy vọng được tái sinh

Vì bình an, sự thông hiểu, và thiện chí đến với nhân loại! …”

Giáng sinh – Mùa của yêu thương! Mùa để đem lại sự ấm áp, là cơ hội để cho tất cả mọi người không còn khoảng cách phân biệt để cùng nhau chia sẻ …

Tôi yêu giáng sinh cũng vì lẽ đó, chính vì vậy cứ mỗi mùa giáng sinh đến tôi không chỉ bị hút hồn bởi cái không khí lễ hội của những người Công giáo đang hồi hộp đón chờ tiếng chuông nhà thờ vang vọng trong không gian huyền ảo mà cứ mỗi một chuyến đi thiện nguyện của CLB vì trẻ em là tôi lại cảm thấy mùa Giáng sinh thật ấm áp và ý nghĩa hơn vì luôn bắt gặp những ánh mắt vui mừng cùng những tiếng cười đùa vô tư của các em nhỏ khi chúng tôi đến thăm và tặng quà Giáng sinh cho các em ở Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ em tại Thị Nghè trong năm nay.

Dù mỗi một phần quà chỉ là Bánh kẹo, Sữa và tập viết đồ chơi thôi, nhưng các em nhỏ tai Trung tâm rất vui vì các anh chị trong CLB & Ông già Noel đã đến chung vui cùng các em để các em cảm thấy luôn được sẻ chia và yêu thương của mọi người.

Bạn Phượng My- một thành viên trẻ nhỏ tuổi nhất trong CLB đã chia sẽ “Em có đi những hoạt động thế này thì mình mới cảm nhận được hết sự may mắn của bản thân mình, khiến mình cảm thấy cuộc sống cần phải “cho đi” nhiều hơn nữa, cũng như dành nhiều thời gian để chia sẻ với những người kém may mắn,  những mảnh đời bất hạnh hơn mình“ 

Xin một lần nữa gởi lời cảm ơn đến các anh chị & các bạn trong CLB đã cùng chung tay với CLB thiện nguyện vì trẻ em để mang đến một chút sẻ chia & ấm áp cho các em nhỏ bất hạnh có được một mùa Noel thêm phần ý nghĩa …

Hi vọng các chương trình tiếp theo cũng sẽ nhận được sự ủng hộ hơn nữa các các bạn để CLB Thiện Nguyện vì Trẻ em sẽ tiếp tục “Kết nối & Trao Yêu thương“ như đúng tiêu chí hoạt động của CLB nhằm mang đến niềm vui và tình yêu thương cho nhiều số phận trẻ thơ hơn nữa.

Các thành viên trong CLB Thiện nguyện đang đi đến các phòng để phát quà cho các em

Các tin tức khác

Chung tay khơi dậy niềm đam mê học tập – Lễ phát thưởng học sinh giỏi chùa Thanh Tâm 2024

Chùa Thanh Tâm trân trọng thông báo đến quý phụ huynh và các em học sinh về lễ phát thưởng khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh giỏi trong năm học 2023 – 2024.

Chương trình do Đạo tràng Tâm Như Hạnh tổ chức phối hợp cùng chùa Thanh Tâm.Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn Lần 3 – Nơi thanh lọc tâm hồn và kết nối thanh niên Phật tử

Với tinh thần hướng thiện và mong muốn góp phần bồi dưỡng đạo đức, trí tuệ cho thế hệ trẻ, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh đã đồng hành cùng Ban tổ chức Khóa Tu Thanh Niên Tìm Về Linh Sơn lần thứ 3, diễn ra tại Chùa Linh Sơn Bửu Thiền, Núi Thị Vải vào hai ngày 18 và 19 tháng 5 năm 2024.“Vang Tiếng Kinh cầu”, Đạo Tràng Tâm Như Hạnh góp phần lan tỏa giá trị hiếu đạo

Sự kiện Đạo tràng Tâm Như Hạnh tham gia Pháp hội Vang tiếng Kinh cầu tại Chùa Diêm Phụng, Huế vào ngày 21/6/2017 nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Lễ Bông hồng cài áo là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần hiếu đạo và lòng tri ân đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.


Hành trình tâm linh cùng bé yêu: Khám phá ý nghĩa Tắm Phật

Chào mừng các bạn nhỏ và quý Phật tử

Mùa Phật Đản linh thiêng đã về, lòng người hân hoan hướng về cội nguồn Phật pháp. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau tưởng nhớ đến đấng Từ bi Thích Ca Mâu Ni Phật, vị tổ khai sáng Phật giáo, đồng thời gieo vào lòng các bé những hạt mầm thiện lành, hướng các bé đến những giá trị đạo đức cao đẹp.


Thiền Sahaja Yoga Đông Nam Á: Giảm căng thẳng bằng âm nhạc

Ngày 1 tháng 11 năm 2023, đoàn nhạc Thiền Đông Nam Á đã tổ chức buổi biểu diễn tại Công ty TNHH MTV Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát, mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội trải nghiệm thiền định và giảm căng thẳng bằng âm nhạc.


Thượng tọa Thích Trí Huệ chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”

Thượng tọa Thích Trí Huệ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM), đã có nhiều buổi chia sẻ pháp thoại tại các doanh nghiệp trong thời gian qua với chủ đề “Sự cần thiết của Phật pháp trong doanh nghiệp”.


Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Tiễn biệt Nhạc sĩ Giác An – Một đời cống hiến cho âm nhạc Phật giáo
Nhạc sĩ Giác An, tên thật là Nguyễn Quốc Thái, đã từ trần vào ngày 11 tháng 5 năm 2024, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là một nhạc sĩ Phật giáo nổi tiếng với hơn 200 ca khúc ca ngợi đời sống tâm linh và đạo Phật.
Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền âm nhạc Phật giáo Việt Nam. Ông đã để lại một di sản âm nhạc đồ sộ với những ca khúc mang âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, thấm đẫm tình yêu thương và lòng từ bi.

Thái tử Tất Đạt Đa – Người gieo mầm giác ngộ cho nhân thế

Thái Tử Tất Đạt Đa – Vị tổ sư của Phật giáo
Thái Tử Tất Đạt Đa, còn được biết đến với danh xưng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là người đã sáng lập ra Phật giáo, một trong những tôn giáo lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu tín đồ.


Lòng Từ Bi Của Đức Phật – Vầng Mặt Trời Soi Sáng Con Đường Giác Ngộ

Như vầng trăng thanh tao soi sáng màn đêm, lòng từ bi của Đức Phật rạng ngời, xua tan màn sương vô minh, dẫn dắt chúng sinh trên con đường giác ngộ. Lòng từ bi ấy tựa suối nguồn mát lành, tưới tắm tâm hồn khô cằn, mang đến sự an lạc và thanh tịnh cho mọi chúng sinh.


Bí quyết quản lý chi tiêu gia đình: Hạnh phúc từ lời Phật dạy

Giữa bộn bề cuộc sống, làm sao để vun vén tổ ấm hạnh phúc mà không lo lắng về tài chính?