Chuyến từ thiện tại chùa KỲ QUANG II

Từ thiện là một phạm trù đạo đức được hình thành và phát triển từ thuở ban sơ khi có xã hội loài người. Nguồn gốc lòng từ thiện bắt rễ từ bẩm tính của con người – chức năng làm mẹ của mọi sinh vật – nhằm bảo vệ giống nòi trước mọi hiểm họa đối với con cái. 

Khi con người nảy sinh ý thức và hình thành nên cộng đồng, xây dựng nên xã hội, thì tính từ thiện trong từng con người trở thành ý thức tương trợ lẫn nhau, tạo thành động lực để cộng đồng tồn tại và phát triển lớn mạnh. Và từng bước ý thức tương trợ đó trở thành một phạm trù đạo đức trong cộng đồng, đó là ý thức từ thiện xã hội. Để tiếp nối và phát triển điều đó vừa qua Công ty Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát đã đồng hành cùng CLB Thiện Nguyện Tâm Như Hạnh cùng nhau tổ chức chương trình “MÓN QUÀ NHỎ TÌNH THƯƠNG LỚN” mong muốn sẻ chia bớt những khó khăn, những niềm đau của những mảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn trong cuộc sống. Đó là các em nhỏ mồ côi, những em nhỏ đáng thương, khuyết tật ngay từ lúc lọt lòng đang được các Sư Thầy ở Chùa Kỳ Quang II nuôi dưỡng. Xin cảm ơn các Sư Thầy đã cưu mang nuôi dưỡng các em, và tạo điều kiện thuận lợi CHO Công ty và Câu Lạc Bộ Thiện Nguyện có cơ hội được sẻ chia những khó khăn đó với các bé.

Đoàn từ thiện chuẩn bị hành trình
Đoàn đã đến chùa Kỳ Quang II
Cùng nhau phát quà cho các Bé
Tổng Giám Đốc Cty Nội Thất Gỗ Sồi Lâm Hoàng Phát cũng chung tay phát quà cho các em nhỏ mồ côi, tật nguyền.
Bà Tâm Như Hạnh – Chủ Nhiệm CLB Thiện Nguyện TNH kiêm Giám Đốc Điều Hành Công Ty Lâm Hoàng Phát cùng Thầy Trụ Trì Thích Thiện Chiếu
Mọi người đã chia hết quà cho các bé rồi!!!!!

Kết thúc chuyến đi. Chào các em nhỏ thân yêu. Hẹn gặp lại các em trọng dịp sắp tới. Cảm ơn các Sư Thầy ở Chùa Kỳ Quang II rất nhiều.

CLB Thiện Nguyện Tâm Như Hạnh sẽ cố gắng tổ chức thật nhiều chương trình hơn nữa để sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống.

Tất cả các cá nhân hay tổ chức muốn tham gia đồng hành xin liên hệ với Bà Tâm Như Hạnh: 0947 438 388

Các tin tức khác

Công thức sống hạnh phúc của Đức Đạt Lai Lạt Ma, ai cũng nên có

10/01/21 00:03 GMT+7Gốc

Đức Đạt Lai Lạt Ma có một công thức sống hạnh phúc ‘3T’ như sau. Mỗi người nên sở hữu, mới có thể an nhiên ngắm nhìn cuộc sống.


Thay vì …

Thay vì ngồi phán xét người khác, hãy dành thời gian quán xét lại chính mình.


Trân trọng phụ nữ là phúc báo nghiệp lành

Phong thủy gia đình chính là từ phụ nữ, phụ nữ tốt thì gia đình tốt, ai biết trân trọng phụ nữ thì sẽ gặt hái được nhiều phúc báo.


Thơ tặng mẹ

Hôm nay con đã lớn khôn

Nhớ lại năm tháng tuổi thơ ngày nào


Người giúp đỡ ta, hãy trân trọng; Người phụ bạc ta, hãy tha thứ

Đời người gặp nhau bởi chữ ‘duyên’. Một số người đến để dạy chúng ta phát triển, một số người bước qua đời ta để cho chúng ta biết đối mặt với thế giới bằng trái tim bình thản.


Lý giải nhân duyên vợ chồng cha mẹ con cái

Đức Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ. Cùng khám phá nghiệp quả, nhân duyên vợ chồng, cha mẹ và con cái.


Lòng tin là thứ đắt nhất trên đời

19:32 14/11/2019

Phần lớn chúng ta tự đánh giá cái “lòng tin” ấy nhỏ hơn “tiền, quyền, tình” nên chọn 3 cái trên thay vì lòng tin, chứ không phải “tình cờ bị mất”.Phật dạy về tác hại của lời nói dối

Đức Phật dạy, nói dối chia làm 4 loại: vọng ngữ, ỷ ngữ, ác khẩu, lưỡng thiệt.Lễ Tri Ân Tôn Sư

Chưa có buổi lễ nào lại có nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy!